Bác sỹ tại Pk có trình
độ thạc sỹ, tiến sỹ

Bác sỹ thực hiện hơn
ca chữa bệnh

Bệnh nhân được tư
vấn cùng bác sỹ

ĐẶT HẸN KHÁM BỆNH

Được Sở Y Tế cấp phép

Cơ sở uy tín, chất lượng

Bảo mật, an toàn

Phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi

Cọ xát bên ngoài quần áo có thai không

Tác giả bài viết:

Cọ xát bên ngoài quần áo có thai không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là ở những bạn trong độ tuổi mới lớn, chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm về sức khỏe sinh sản, phòng tránh thai an toàn. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ được bật mí trong nội dung bài viết dưới đây.

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Để biết được quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không, trước hết chúng ta cần hiểu cơ chế để có thể mang thai là như thế nào. Khi người đàn ông xuất tinh vào trong âm đạo của người phụ nữ, tinh trùng sẽ bơi tiến vào tử cung rồi lên ống dẫn trứng để tìm gặp trứng. Ở trong môi trường thích hợp, tinh trùng có thể chờ trứng đối đa trong khoảng thời gian 7 ngày.

Mặt khác, trứng khi chín rụng khỏi buồng trứng rồi di chuyển đến ống dẫn trứng và chờ tinh trùng trong khoảng thời gian tối đa là 1 ngày. Trong trường hợp tinh trùng và trứng gặp được nhau ở vòi trứng, chúng sẽ kết hợp với nhau để tạo thành hợp tử, hợp tử từ từ bơi về tử cung để làm tổ, phát triển thành thai nhi.

Như vậy, để mang thai thì cần có sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng. Và khả năng mang thai chỉ có thể xảy ra khi tinh dịch chứa tinh trùng của người đàn ông được phóng thích vào trong âm đạo. Trong trường hợp 2 bộ phận sinh dục có sự cọ xát ở ngoài quần áo, khi người đàn ông phóng tinh, tinh dịch bị chặn lại bởi nhiều lớp vải. Ở môi trường bên ngoài tinh trùng sẽ rất nhanh chết, không có cơ hội để vào được âm đạo nên khả năng mang thai là hầu như không có.

cọ xát bên ngoài quần áo có thai không

Tỷ lệ có thai khi cọ xát là bao nhiêu?

Trên thực tế, tỉ lệ người phụ nữ mang thai khi tham gia vào hoạt động tình dục sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố. Bao gồm:

  • Thời gian rụng trứng của người phụ nữ: Thường thì sẽ cách khoảng 14 ngày trước khi người phụ nữ đến chu kỳ kinh tiếp theo. Dựa vào khoảng thời gian mà người phụ nữ rụng trứng, các cặp đôi thường sẽ tính toán khoảng thời gian quan hệ tình dục phù hợp để tinh trùng và trứng có thể dễ gặp nhau hoặc ngăn cản không cho chúng gặp nhau.
  • Chất lượng của trứng: Cần biết rằng, ngay cả trong trường hợp tinh trùng gặp được trứng nhưng nếu như chất lượng trứng của người phụ nữ thấp thì khả năng mang thai vẫn sẽ là thấp. Chất lượng của trứng sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe người phụ nữ, chế độ sinh hoạt như thế nào.
  • Số lượng và chất lượng tinh trùng: Cùng với chất lượng trứng thì việc mang thai thành công một nửa còn lại phụ thuộc vào tinh trùng. Nếu như số lượng tinh trùng thấp, tỷ lệ tinh trùng bị yếu, tinh trùng bất động cao thì chúng sẽ rất khó có khả năng bơi được đến đích thành công.
  • Môi trường âm đạo của người phụ nữ: Nếu như các chị em mắc phải một bệnh lý nào đó, chẳng hạn như viêm nhiễm phụ khoa sẽ làm thay đổi môi trường ở âm đạo, từ đó có thể gây cản trở đến quá trình di chuyển của tinh trùng tìm gặp trứng.

Tóm lại, tỉ lệ có thai khi cọ xát là bao nhiêu? Trên thực tế, nếu như dương vật không thâm nhập vào trong âm đạo, người đàn ông không xuất tinh vào bên trong âm đạo mà chỉ cọ xát ở bên ngoài “cô bé” thì khả năng mang thai là thấp.

quan hệ cọ xát bên ngoài quần có thai không

Quan hệ bên ngoài nhiều có ảnh hưởng gì không?

Quan hệ bên ngoài là hình thức quan hệ mà nhiều cặp đôi áp dụng để phòng tránh thai. Đây là cách để giải tỏa ham muốn tình dục và cũng được coi là biện pháp tránh thai hiệu quả bởi dương vật không trực tiếp thâm nhập vào trong âm đạo.

Tuy nhiên, khác với âm đạo có tiết ra chất bôi trơn để dương vật dễ dàng thâm nhập và di chuyển việc dương vật, âm đạo phải cọ xát với các bộ phận trên cơ thể nếu không biết kiểm soát có thể gây thương tổn cho các cơ quan này.

Do đó, việc quan hệ bên ngoài cũng nên hạn chế. Và nếu như các cặp đôi vẫn có ý định lựa chọn hình thức quan hệ này thì nên sử dụng dầu bôi trơn hỗ trợ cũng như chú ý việc vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để phòng tránh viêm nhiễm nam khoa/viêm nhiễm phụ khoa.

quan hệ ngoài quần áo có thai không

Cọ xát bên ngoài thì có nên uống thuốc tránh thai không?

Thuốc tránh thai là một loại thuốc tác động tới nội tiết, ngăn cản quá trình rụng trứng và làm thay đổi dịch tiết bên trong âm đạo, tử cung khiến cho tinh trùng gặp khó khăn khi di chuyển tìm gặp trứng. Thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai hiệu quả nhưng khi lựa chọn hình thức cọ xát bên ngoài thì việc uống tránh thai cũng không cần thiết. Bởi nếu không xuất tinh vào trong âm đạo thì khả năng mang thai hầu như là không có.

Một số biện pháp phòng tránh thai an toàn cho bạn gái

  • Sử dụng bao cao su

Bao cao su là một trong những lựa chọn phòng tránh thai được phần lớn các cặp đôi sử dụng để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ưu điểm tránh thai cao thì phương pháp này còn hơn hẳn các phương pháp tránh thai khác bởi còn có khả năng phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, giảm nguy cơ xuất tinh sớm.

  • Sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai cũng là một lựa chọn mà các bạn gái có thể cân nhắc. Trên thị trường hiện nay có 2 loại là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai cần sử dụng hàng ngày, trong đó có 2 dạng là vỉ 21 và vỉ 28 viên. Thuốc tránh thai khẩn cấp sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, chỉ có tác dụng trong vòng 72h sau khi có quan hệ không an toàn và một tháng không được dùng quá 2 lần.

  • Đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một công cụ tránh thai thường có cấu tạo hình chữ T, được bác sĩ đặt vào trong tử cung người phụ nữ để ngăn cản trứng và tinh trùng gặp nhau. Ưu điểm của đặt vòng là tác dụng kéo dài, có thể lên tới 5 – 10 năm tùy từng loại vòng.

  • Cấy que tránh thai

Trong nhiều năm trở lại đây thì việc cấy que tránh thai được nhiều chị em lựa chọn. Que tránh thai là một loại ống nhỏ được làm bằng chất dẻo, bên trong có thành phần hormone. Chúng được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn.

  • Triệt sản

Với những cặp vợ chồng đã sinh đủ số con thì triệt sản là một phương pháp có thể cân nhắc. Với nam giới, bác sĩ sẽ tiến hành thắt ống dẫn tinh còn đối với phụ nữ là thắt ống dẫn trứng.

Một số câu hỏi liên quan

Cọ xát bên ngoài vùng kín có thai không?

Nếu như dương vật chỉ cọ xát ở bên ngoài vùng kín mà không thâm nhập vào bên trong âm đạo, không xuất tinh vào trong âm đạo thì khả năng mang thai là hầu như không có.

Cọ xát bằng tay có dính chất nhờn có thai không?

Cần xem xét xem chất nhờn từ đâu tiết ra? Nếu đó là chất nhờn được tiết ra từ dương vật. Đây là chất được tạo thành từ tuyến coper có tác dụng bôi trơn. Trong chất này cũng có một lượng nhỏ tinh trùng nên nếu dùng tay chứa chất nhờn này đưa vào bên trong âm đạo thì khả năng mang thai là có nhưng thấp.

Trên đây là giải đáp thắc mắc cọ xát bên ngoài quần áo có thai không cùng các câu hỏi liên quan. Nếu bạn có thắc mắc khác về mang thai, phòng tránh thai an toàn, đừng ngần ngại liên hệ với bác sĩ [Tại Đây] để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

lưu ý Lưu ý : “ Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Của Mỗi Người ”
khuyến mãi

s suất cuối - nhận ngay mã số khám ưu tiên

23

GIỜ

23

PHÚT

GIÂY

lưu ýNhận mã số
banner-right

© 2019 Bản quyền các bài viết thuộc phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi

Các bài viết của phòng khám chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0102678020 do sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

×

ĐẶT HẸN ONLINE