Bác sỹ tại Pk có trình
độ thạc sỹ, tiến sỹ

Bác sỹ thực hiện hơn
ca chữa bệnh

Bệnh nhân được tư
vấn cùng bác sỹ

ĐẶT HẸN KHÁM BỆNH

Được Sở Y Tế cấp phép

Cơ sở uy tín, chất lượng

Bảo mật, an toàn

Phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi

Điều trị sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Tác giả bài viết:

Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Nó có đắt hay tốn kém không? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều người khi chẳng may mắc bệnh. Bởi, đây là bệnh có tốc độ lây lan nhanh, mức độ nguy hiểm cao. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy tìm hiểu bài viết sau đây.

Chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền năm 2020?

Trên thực tế, có rất nhiều lo ngại chi phí khám chữa bệnh sùi mào gà nên chần chừ không đi thăm khám bệnh sớm, tới khi bệnh chuyển biến nặng mới loay hoay tìm nơi chữa trị.

Các chuyên gia cho biết, chi phí chữa bệnh sùi mào gà ở mỗi người là khác nhau, không có một con số cụ thể. Bởi, việc chữa bệnh sùi mào gà bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Chi phí thăm khám ban đầu

Sau khi tới cơ sở y tế thăm khám, nhân viên y tế sẽ hỏi những triệu chứng bạn đang gặp phải sau đó sắp xếp cho bạn gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ quan sát bên ngoài cũng với những biểu hiện lâm sàng. Nếu có nghi ngờ mắc bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện một số xét nghiệm liên quan cần thiết.

chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Có rất nhiều cách để phát hiện bệnh sùi mào gà, trong đó xét nghiệm là cách được sử dụng phổ biến với độ chính xác cao nhất. Hiện nay các xét nghiệm được thực hiện để phát hiện ra bệnh sùi mào gà như: xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch tiết, xét nghiệm thông qua mẫu vật,…

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu được áp dụng trong trường hợp giai đoạn đầu của bệnh. Lúc này, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu để thực hiện xét nghiệm. Sau khi xét nghiệm xong kết quả sẽ được trả về nếu âm tính thì bạn không mắc bệnh và ngược lại dương tính thì bạn đã mắc bệnh và cần phải điều trị.

Xét nghiệm bằng mẫu vật

Phương pháp này được thực hiện trong một số trường hợp bệnh nhân ở giai đoạn đầu hay thời kỳ sau của bệnh. Bác sĩ sẽ lấy mẫu vật là mụn sùi có trên cơ thể của bạn như: âm đạo, dương vật, hậu môn,…và mang đi xét nghiệm.

Sau khi phân tích, nếu kết quả cho thấy nốt mụn sùi này có chứa virus HPV gây ra bệnh sùi mào gà thì chứng tỏ bạn đã mắc bệnh và ngược lại.

Xét nghiệm thông qua dịch tiết âm đạo, niệu đạo

Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh là con đường thường gặp dẫn tới bệnh sùi mào gà. Virus HPV phát triển với tốc độ nhanh khi ở trong điều kiện môi trường ẩm ướt.

Do đó, để có kết quả chính xác liệu bạn có mắc bệnh sùi mào gà hay không, bác sĩ sẽ tiến hành làm xét nghiệm với dịch tiết âm đạo (đối với nữ giới) và dịch niệu đạo (đối với nam giới).

Trong quá trình phân tích nếu bác sĩ phát hiện có virus HPV thì chứng tỏ bạn đã mắc bệnh sùi mào gà.

xét nghiệm sùi mào gà

Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà

Đây là yếu tố quan trọng quyết định tới 80% chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền nếu bạn bị chẩn đoán mắc bệnh. Sau khi kiểm tra và thăm khám, bác sĩ sẽ dựa vào từng tình trạng bệnh mà đưa ra phương pháp chữa phù hợp.

Nếu bệnh sùi mào gà ở mức độ nhẹ, bác sĩ kê thuốc điều trị chuyên khoa, việc sử dụng thuốc điều trị bệnh sẽ có chi phí thấp hơn.

Nếu bạn điều trị bệnh sùi mào gà khi bệnh ở giai đoạn muộn, mức độ tổn thương nghiêm trọng thì buộc bác sĩ phải tiến hành điều trị bệnh kết hợp giữa thuốc và phương pháp điều trị tiên tiến như: laser, kích hoạt hệ miễn dịch tự thân.

Chi phí chữa sùi mào gà bằng thuốc

Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc là bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại thuốc mà bác sĩ sử dụng cũng như nơi bán thuốc. Bên cạnh những loại thuốc bôi giúp tiêu diệt mụn sùi thì bác sĩ chuyên khoa sẽ kê thêm một số loại thuốc uống có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng, chống bệnh tái phát.

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà theo phương pháp đốt lạnh

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng khí ni-tơ lỏng lên trên vùng da bị tổn thương giúp đóng băng những nốt sùi mào gà khiến chúng không thể phát triển, nhận dinh dưỡng. Sau khoảng 7 – 10 ngày, những mụn sùi mào gà này bị cô lập khô lại và tự rơi ra.

Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà theo phương pháp đốt laser

Phương pháp laser được rất nhiều cơ sở y tế áp dụng bởi thời gian thực hiện nhanh, hiệu quả cao và bệnh khó tái phát. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại điểm hạn chế đó là những tổn thương trên niêm mạc sẽ cần một thời gian nhất định để hồi phục.

Phương pháp điều trị bệnh này được áp dụng phổ biến trong trường hợp nốt sùi mào gà kích thước lớn.

Chi phí chữa sùi mào gà bằng đốt điện

Sử dụng dòng điện cao tần, phương pháp điều trị bệnh này giúp cắt bỏ mụn sùi nhanh chóng hạn chế bệnh tái phát. Tuy nhiên, phương pháp này cần thời gian phục hồi lâu.

>> Xem thêm: Chữa sùi mào gà ở đâu Hà Nội?

chi phí chữa bệnh sùi mào gà khoảng bao nhiêu

Chi phí chữa sùi mào gà bằng ALA PDT

Nếu bệnh sùi mào gà chuyển sang giai đoạn mạn tính, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bệnh bằng phương pháp ALA PDT. Với những hoạt tính ion oxy sẽ tấn công vào từng tế bào và tiêu diệt tận gốc mầm bệnh, từ đó tại tạo vùng da mới vô khuẩn.

Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA PDT được đánh già là hợp lý và phù hợp với thu nhập chung của tất cả mọi người.

Mức độ nghiêm trọng của bệnh

Nếu bạn phát hiện và điều trị bệnh sùi mào gà sớm khi nhú sùi kích thước nhỏ, chưa gây ra nhiều biến chứng, triệu chứng của bệnh ít, thì việc điều trị bệnh sẽ đơn giản nhanh chóng hơn và tiết kiệm chi phí.

Ngược lại, nếu bạn điều trị bệnh sùi mào gà khi bệnh đã chuyển biến nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thì việc điều trị bệnh sẽ khó khăn hơn, tốn nhiều thời gian, chi phí điều trị cao.

Tình trạng sức khỏe của người mắc bệnh

Virus HPV có thể bị tiêu diệt nếu như bệnh nhân có hệ thống miễn dịch tốt. Việc sức khỏe tốt sẽ giúp quá trình điều trị bệnh trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Hơn nữa, nó cũng phần nào giúp giảm bớt chi phí do thời gian điều trị ngắn hơn.

Bệnh có tái phát nhiều lần không

Một trong những đặc điểm đáng lo ngại của bệnh sùi mào gà đó là khả năng tái phát nhanh, nhất là những người có hệ miễn dịch, sức khỏe yếu. Sau mỗi công cuộc điều trị bệnh, bệnh nhân sẽ lại phải tốn thêm một khoản chi phí.

Thời gian điều trị bệnh kéo dài

Điều này sẽ được quyết định bởi 3 vấn đề chính như: tình trạng bệnh, sức khỏe bệnh nhân và bệnh có tái phát hay không. Để rút ngắn thời gian điều trị bệnh, bạn cần tiến hành điều trị bệnh khi bệnh có biểu hiện sơ khai cũng như tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Chi phí mỗi lần tái khám bệnh sùi mào gà

Bệnh nhân nên dự phòng chi phí khám chữa bệnh sùi mào gà định kỳ nhằm kiểm tra liệu bệnh có dấu hiệu tái phát trở lại hay không. Vì đôi khi do sự sơ xuất sau điều trị như quan hệ tình dục không an toàn với với đối tác lây bệnh.

Hay có sự tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc da hở của người nhiễm bệnh,…từ đó dẫn tới nguy cơ tái nghiễm bệnh cao hơn nhiều lần so với những người chưa từng mắc bệnh.

Bệnh viện phòng khám mà bạn lựa chọn điều trị bệnh

Theo các bác sĩ phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn ảnh hưởng rất lớn tới chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền. Bởi, hiện tại trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều phòng khám tư nhân, cơ sở y tế khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội trong đó có sùi mào gà.

Chính điều này đã khiến không ít người hoang mang và lựa chọn phải những địa chỉ kém chất lượng, chưa có giấy phép hoạt động, y bác sĩ tay nghề non nớt.

Với những địa chỉ này chi phí khám chữa bệnh sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, y bác sĩ giàu kinh nghiệm tay nghề cao, trang thiết bị y tế hiện đại, đã được Bộ, Sở y tế cấp giấy phép hoạt động,…

Tuy nhiên, việc điều trị bệnh tại cơ sở y tế uy tín sẽ giúp hiệu quả điều trị bệnh cao, tránh tái phát.

Như vậy, người bệnh tuyệt đối không nên ham rẻ mà gửi gắm sức khỏe của bản thân mình vào những cơ sở y tế kém chất lượng dẫn tới tình trạng tiền mất tật mang.

Lời khuyên của chuyên gia

Để quá trình điều trị bệnh sùi mào gà diễn ra an toàn, hiệu quả, bạn nên tới các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín như: Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, bệnh viện Da Liễu Trung Ương,…

Tuy chi phí khám chữa bệnh sùi mào gà tại đây hơi cao nhưng đảm bảo an toàn, chất lượng dịch vụ tốt.

Bệnh sùi mào gà có tốc độ lây lan rất nhanh, vì thế nếu không điều trị sớm bệnh sẽ lây lan sang các bộ phận lân cận. Vì thế, khi bị bệnh sùi mào gà, bạn nên điều trị càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị bệnh sùi mào gà, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo quy định, chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Không được tự ý tăng/ giảm liều lượng thuốc tránh bệnh chuyển biến nặng, nguy hiểm tới sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ về chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ vướng mắc nào bạn hãy gửi về chuyên mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tư vấn và giải đáp cụ thể.

Nguồn tham khảo:

lưu ý Lưu ý : “ Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Của Mỗi Người ”
khuyến mãi

s suất cuối - nhận ngay mã số khám ưu tiên

23

GIỜ

23

PHÚT

GIÂY

lưu ýNhận mã số
banner-right

© 2019 Bản quyền các bài viết thuộc phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi

Các bài viết của phòng khám chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0102678020 do sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

×

ĐẶT HẸN ONLINE