Bác sỹ tại Pk có trình
độ thạc sỹ, tiến sỹ

Bác sỹ thực hiện hơn
ca chữa bệnh

Bệnh nhân được tư
vấn cùng bác sỹ

ĐẶT HẸN KHÁM BỆNH

Được Sở Y Tế cấp phép

Cơ sở uy tín, chất lượng

Bảo mật, an toàn

Phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao nhiêu tiền

Tác giả bài viết:

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi khi sắp bước vào ngưỡng cửa kết hôn. Ngày nay, khám tiền hôn nhân đã trở thành “hành trang” không thể thiếu, giúp các cặp vợ chồng biết rõ về tình trạng sức khỏe của nhau, được cung cấp, tư vấn các thông tin về tình dục, sinh sản,…

Đối tượng khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là hình thức thăm khám, làm xét nghiệm, siêu âm kiểm tra sức khỏe tổng quát, đặc biệt là chức năng tình dục, sinh sản của người chồng và người vợ.

Đối tượng khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm:

 • Những người chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân (có thể thăm khám riêng lẻ hoặc cả cặp vợ chồng cùng thăm khám)
 • Những người đang trong độ tuổi kết hôn

khám sức khỏe tiền hôn nhân

Quy trình khám sức khỏe tiền hôn nhân

Tùy thuộc vào cơ sở y tế mà quy trình khám sức khỏe tiền hôn nhân có thể khác nhau đôi chút nhưng nhìn chung thì đều diễn ra với các bước như sau.

 • Bước 1: Bác sĩ khai thác tiền sử bệnh lý của các cặp vợ chồng

Khai thác tiền sử bệnh lý sẽ giúp bác sĩ có những thông tin ban đầu về tình trạng sức khỏe của các cặp vợ chồng. Bác sĩ sẽ đặt ra các câu hỏi để tìm kiếm các dấu hiệu bất thường, về tình trạng sức khỏe di truyền trong gia đình của người chồng và người vợ.

 • Bước 2: Bác sĩ tiến hành khám lâm sàng

Khám lâm sàng có thể hiểu đơn giản là việc bác sĩ sờ, gõ, nghe,… để phát hiện những bất thường liên quan đến sức khỏe. Trong khám sức khỏe tiền hôn nhân, việc thăm khám cơ quan sinh dục là hạng mục chính nên thường được bác sĩ kiểm tra kĩ lưỡng nhằm nhanh chóng phát hiện các bất thường.

+ Đối với người chồng: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra kích thước dương vật, có bất thường gì ở khu vực bao quy đầu, dương vật, bìu, hệ thống lông mao,… hay không.

+ Đối với người vợ: Bác sĩ kiểm tra khu vực âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé,…

 • Bước 3: Khám cận lâm sàng

Các cặp vợ chồng được đi làm các xét nghiệm, siêu âm chuyên sâu. Bước này rất quan trọng, chiếm phần lớn quyết định tới chẩn đoán của bác sĩ về tình trạng sức khỏe.

+ Đối với người chồng: Xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm tinh dịch đồ, siêu âm tổng quát, siêu âm kiểm tra tinh hoàn, mào tinh, đường ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt,…

+ Đối với người vợ: Xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm dịch âm đạo, siêu âm tổng quát, siêu âm buồng tử cung, buồng trứng, vòi trứng,…

 • Bước 4: Chẩn đoán, tư vấn và điều trị (nếu có bệnh)

Sau khi có đầy đủ các thông tin về tình trạng sức khỏe, bác sĩ tiến hành chẩn đoán, đưa ra các tư vấn, hướng dẫn và chỉ định điều trị (nếu có bệnh) cho các cặp vợ chồng.

⚠️⚠️⚠️ XEM NGAY: Khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu Hà Nội

tại sao phải khám sức khỏe tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Hiện nay, có không ít các cặp vợ chồng sắp cưới thắc mắc khám sức khỏe tiền hôn nhân bao nhiêu tiền, liệu có đắt không bởi nếu nhìn qua quy trình khám tiền hôn nhân ở trên, chúng ta có thể thấy được rằng các cặp vợ chồng sẽ phải làm rất nhiều hạng mục.

Thực tế cho thấy, chi phí khám tiền hôn nhân ở mỗi cơ sở là không giống nhau bởi có nhiều yếu tố tác động tới giá tiền. Bao gồm:

 • Thương hiệu: Thương hiệu của cơ sở là yếu tố tiên quyết quyết định tới chi phí khám tiền hôn nhân. Với các cơ sở, bệnh viện lớn, chi phí khám tiền hôn nhân thường cao hơn nhưng bù lại, các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ mà cơ sở đó mang lại.
 • Đội ngũ bác sĩ: Nếu các cặp vợ chồng lựa chọn trực tiếp thăm khám là các bác sĩ giàu kinh nghiệm, chi phí khám tiền hôn nhân có thể cao hơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi được các bác sĩ kinh nghiệm thăm khám. Họ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe và đưa ra các tư vấn, chỉ định điều trị thích hợp cho bạn.
 • Trang thiết bị, kỹ thuật y tế: Chi phí khám tiền hôn nhân có thể gia tăng tại các cơ sở có hệ thống trang thiết bị, kỹ thuật y tế hiện đại. Với những cơ sở lớn, trang thiết bị được đầu tư hiện đại giúp việc chẩn đoán, điều trị của bác sĩ có tỷ lệ sai sót rất thấp, hầu như không có. Do đó, với những cơ sở có trang thiết bị, kỹ thuật y tế tốt, mức chi phí thăm khám tiền hôn nhân có thể tăng cao.

Để được tư vấn về chi phí thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân tiết kiệm, nhận ưu đãi, hãy click [TẠI ĐÂY]

khám sức khỏe tiền hôn nhân bao nhiêu tiền

Bảng giá khám sức khỏe tiền hôn nhân

Dưới đây là bảng giá khám sức khỏe tiền hôn nhân của một số cơ sở mà các cặp vợ chồng có thể tham khảo:

gói khám sức khỏe tiền hôn nhân bệnh viện xuyên á

 

gói khám sức khỏe tiền hôn nhân phòng khám đa khoa quốc tế

Lưu ý, bảng giá có thể chưa được cập nhật mới nhất, hãy liên hệ trực tiếp với các cơ sở để được tư vấn về giá khám sức khỏe tiền hôn nhân một cách chính xác.

Nên khám sức khỏe tiền hôn nhân ở bệnh viện hay phòng khám tư?

Nên khám sức khỏe tiền hôn nhân ở bệnh viện hay phòng khám tư? Trên thực tế, mỗi cơ sở đều có những ưu nhược điểm riêng.

Với bệnh viện, ưu điểm thường là thương hiệu lớn, có thể tin tưởng, bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị đảm bảo nhưng thường phải chờ lâu, xếp hàng, dễ phát sinh tiêu cực, môi trường y tế không đảm bảo, chất lượng dịch vụ không tốt,…

Với phòng khám tư, ưu điểm là không phải chờ đợi lâu, môi trường y tế thông thoáng sạch sẽ, không chen lấn xô đẩy nhưng nếu không lựa chọn đúng cơ sở uy tín dễ bị “chặt chém”, bác sĩ làm việc không chuyên nghiệp, không có tâm, trang thiết bị không đảm bảo,…

Do đó, các cặp vợ chồng cần cân nhắc thật kỹ việc lựa chọn thăm khám và tốt nhất cần đảm bảo được các tiêu chí sau:

 • Thương hiệu: Cần đảm bảo cơ sở khám tiền hôn nhân là cơ sở lớn, có thương hiệu, uy tín.
 • Vị trí địa lý: Nên chọn những cơ sở gần với nơi sinh sống để thuận tiện cho việc di chuyển.
 • Mức chi phí: Tham khảo mức chi phú phù hợp có thể đảm bảo chi trả khi khám sức khỏe tiền hôn nhân.
 • Đội ngũ bác sĩ: Lựa chọn những cơ sở có bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.
 • Cơ sở vật chất: Lựa chọn cơ sở khang trang, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.

Tham khảo khám sức khỏe phụ khoa tại phòng khám đa khoa 52 nguyễn trãi Hà nội

Trên đây là giải đáp khám sức khỏe tiền hôn nhân bao nhiêu tiền cũng như những lưu ý cần thiết để các cặp vợ chồng có thể lựa chọn được cơ sở thăm khám thích hợp. Hãy liên hệ [TẠI ĐÂY] hoặc gọi tới HOTLINE 03.56.56.52.52 để được tư vấn, giải đáp miễn phí các vấn đề về sức khỏe và chi phí khám chữa bệnh.

lưu ý Lưu ý : “ Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Của Mỗi Người ”
khuyến mãi

s suất cuối - nhận ngay mã số khám ưu tiên

23

GIỜ

23

PHÚT

GIÂY

lưu ýNhận mã số
banner-right

© 2019 Bản quyền các bài viết thuộc phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi

Các bài viết của phòng khám chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0102678020 do sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

×

ĐẶT HẸN ONLINE