Bác sỹ tại Pk có trình
độ thạc sỹ, tiến sỹ

Bác sỹ thực hiện hơn
ca chữa bệnh

Bệnh nhân được tư
vấn cùng bác sỹ

ĐẶT HẸN KHÁM BỆNH

Được Sở Y Tế cấp phép

Cơ sở uy tín, chất lượng

Bảo mật, an toàn

Phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi

Bạn có biết: xét nghiệm hpv giá bao nhiêu tiền?

Tác giả bài viết:

Xét nghiệm HPV là một phương pháp hữu hiệu trong việc phát hiện những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục mà còn giúp tầm soát bệnh ung thư cổ tử cung sớm. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em băn khoăn xét nghiệm hpv giá bao nhiêu tiền. Để giúp các chị em chủ động chuẩn bị tài chính trước khi đi xét nghiệm, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về vấn đề này ở bài viết dưới đây.

xét nghiệm hpv giá bao nhiêu tiền

Tìm hiểu về virus HPV (Human papillomavirus)

Siêu vi HPV là một loại virus gây ra những sang thương dạng u nhú trên cơ thể người và lây nhiễm qua đường tình dục. Đây là một loại virus phổ biến mà hầu như ai cũng từng bị lây nhiễm một lần trong đời.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra hơn 100 chủng virus HPV khác nhau, trong đó có khoảng 40 chủng gây ra các bệnh lý tại cơ quan sinh dục và hậu môn ở người. Đặc biệt, virus HPV chủng 16 và 18 được biết đến là các chủng nguy hiểm nhất, có thể gây bệnh ung thư cổ tử cung, hậu môn và những bộ phận sinh dục khác. Các căn bệnh này có thể đe dọa tính mạng của bệnh nhân.

  • Các con đường lây nhiễm virus HPV phổ biến

Siêu vi HPV chủ yếu được lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục dưới mọi hình thức ( bằng đường âm đạo, hậu môn, hoặc miệng). Đây là một trong những virut lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến nhất. Phần lớn các trường hợp bệnh nhân bị lây nhiễm HPV sẽ không thấy xuất hiện bất kỳ triệu chứng gì. Chính vì vậy, họ có thể lây nhiễm cho bạn tình mà không hề hay biết.

Người bệnh ngay cả khi chỉ quan hệ tình dục với một người duy nhất thì vẫn có thể bị lây nhiễm virut HPV. Loại virus này cũng có khả năng lây nhiễm qua đường từ thai phụ sang con, nhưng trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

  • Không phải ai cũng biết xét nghiệm HPV là gì ?

Xét nghiệm HPV là phương pháp kiểm tra, phát hiện có sự tồn tại của virus HPV có trong cơ thể hay không, từ đó giúp tầm soát các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Hiện nay, có hai phương pháp xét nghiệm để phát hiện virus HPV chính bao gồm:

● Xét nghiệm Pap phết mỏng cổ tử cung: Các bác sĩ sẽ lấy các tế bào từ cổ tử cung và phết lên lam kính, sau đó soi dưới kính hiển vi. Nếu phát hiện sự tồn tại của các tế bào rỗng thì rất có thể bệnh nhân đã bị nhiễm HPV. Phương pháp này không giúp nhận biết tuýp HPV bị lây nhiễm nhưng có giá trị rất lớn trong việc chẩn đoán ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

● Xét nghiệm HPV: Xét nghiệm này có thể được thực hiện cùng với xét nghiệm Pap hoặc được thực hiện riêng biệt để phát hiện nhiễm virus HPV và xác định loại virus HPV đang nhiễm.

Các xét nghiệm trên sẽ giúp khẳng định tình trạng nhiễm HPV và nhận biết chủng HPV mà cơ thể đang nhiễm. Tuy nhiên, không phải tất cả các chủng virus HPV đều có thể gây ung thư. Do đó, để xác định chắc chắn xem mình có bị ung thư hay không, bên cạnh việc thực hiện xét nghiệm HPV thì các bạn cần thực hiện thêm các xét nghiệm chuyên khoa khác theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Tầm quan trọng của xét nghiệm HPV

Kết quả xét nghiệm HPV sẽ cho thấy nguy cơ ung thư cổ tử cung của những người thực hiện xét nghiệm, nhưng không giúp xác định chắc chắn xem mình có bị ung thư hay không. Trên thực tế, xét nghiệm HPV chỉ giúp kiểm tra xem cơ thể có bị nhiễm virus HPV chủng 16 hay 18, những loại virus có nguy cơ cao gây bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới hay không.

Bác sĩ có thể chỉ định một số biện pháp can thiệp kịp thời nếu kết quả xét nghiệm HPV cho thấy có sự xuất hiện của virus HPV chủng 16 hoặc 18 trong cơ thể. Các cách xử lý bao gồm theo dõi sau khi xét nghiệm, thực hiện thêm các xét nghiệm chuyên sâu khác hoặc điều trị điều trị tiền ung thư. Nhằm ngăn ngừa các hậu quả khôn lường đối với sức khỏe.

  • Những vấn đề cần lưu ý trước khi thực hiện xét nghiệm HPV

Các chị em không cần chuẩn bị gì quá đặc biệt trước khi tiến hành xét nghiệm HPV. Tuy nhiên, xét nghiệm HPV thường được thực hiện cùng với xét nghiệm Pap, bạn có thể lưu ý đến các vấn đề dưới đây để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác nhất có thể:

● Không được quan hệ tình dục hoặc sử dụng bất kỳ loại thuốc đặt âm đạo nào, băng vệ sinh, thuốc diệt tinh trùng hoặc bọt biển ngừa thai,.. trong khoảng 2-3 ngày trước khi thực hiện xét nghiệm
● Nên tránh việc thực hiện xét nghiệm trong “mùa dâu rụng” để có thể nhận được kết quả chính xác nhất.
● Trước khi thực hiện xét nghiệm Pap, các bạn nên đi tiểu để làm trống bàng quang. Điều này có thể sẽ giúp bạn ít cảm thấy khó chịu hơn trong suốt quá trình lấy mẫu xét nghiệm.

  • Quá trình thực hiện xét nghiệm HPV được diễn ra như thế nào?

Xét nghiệm HPV thường được thực hiện kết hợp cùng với xét nghiệm Pap – một xét nghiệm sẽ lấy các tế bào từ cổ tử cung để phát hiện sự thay đổi trong các tế bào cổ tử cung của bạn. Xét nghiệm HPV có thể được tiến hành bằng cách sử dụng chung một mẫu được thu thập từ xét nghiệm Pap hoặc thu thập mẫu thứ hai từ ống cổ tử cung.

Khi thực hiện thu thập mẫu xét nghiệm, bạn sẽ nằm ngửa trên bàn, gối gập, dang rộng hai chân và thả lỏng cơ thể. Sau đó, bác sĩ sẽ nhẹ nhàng chèn mỏ vịt vào âm đạo để banh rộng âm đạo, giúp bác sĩ có thể quan sát rõ cổ tử cung.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành thu thập mẫu tế bào ở cổ ngoài và cổ trong cổ tử cung bằng một dụng cụ đặc biệt. Quá trình thu thập mẫu xét nghiệm này diễn ra rất nhẹ nhàng, không hề gây bất kỳ cảm giác đau đớn và khó chịu nào.

Sau khi làm xét nghiệm HPV, các bạn có thể quay về các hoạt động thường ngày mà không có bất kỳ hạn chế nào. Các chị em có thể thấy âm đạo chảy một chút máu sau quá trình lấy mẫu xét nghiệm, nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất.

Cách phòng tránh lây nhiễm virus HPV hiệu quả mà các bạn không nên bỏ qua

Để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus HPV, các chị em nên thực hiện những điều dưới đây:

  • Tiêm vaccine: Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo: Nam giới và nữ giới nên đi tiêm phòng vắc xin ngừa HPV trước khi làm “chuyện ấy” lần đầu tiên.Việc tiêm loại vắc xin này sẽ giúp cơ thể sản sinh ra kháng thể chống lại hai chủng virus HPV 16 và 18 có khả năng gây ung thư cổ tử cung. Liệu trình tiêm vaccine này sẽ bao 3 mũi tiêm trong vòng 6 tháng. Các chị em cần chú ý tiêm đủ liều để vắc-xin có thể phát huy hiệu quả tối đa.
  • Khám sàng lọc ung thư cổ tử cung định kỳ hàng năm: Nữ giới trong độ tuổi từ 21 đến 65 nên đi khám sức khỏe và tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ để phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời.

Khi thực hiện các hoạt động tình dục:

  • Sử dụng bao cao su đúng cách khi giao hợp; điều này giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus HPV. Nhưng virus HPV có thể xâm nhập vào những khu vực không được bao cao su che phủ. Chính vì vậy, việc sử dụng bao cao su sẽ không thể bảo vệ bạn tuyệt đối khỏi virus HPV.
  • Xây dựng đời sống quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh, thủy chung một vợ một chồng cũng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus HPV.

xét nghiệm HPV giá bao nhiêu tiền

Xét nghiệm hpv giá bao nhiêu tiền ?

Đối với băn khoăn xét nghiệm hpv giá bao nhiêu tiền, các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Nhìn chung, mức chi phí xét nghiệm HPV thường không quá cao nên các chị em không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Mức chi phí này sẽ chịu sự chi phối của rất nhiều yếu tố khác nhau bao gồm:

● Cơ sở y tế bạn thực hiện xét nghiệm

Đối với những cơ sở uy tín, có thương hiệu, với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, và hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, tiên tiến thì mức chi phí xét nghiệm HPV có thể sẽ cao hơn các cơ sở kém uy tín, chất lượng không đảm bảo.

● Mục đích của xét nghiệm HPV

Việc xét nghiệm HPV để kiểm tra xem cơ thể có bị nhiễm HPV không sẽ có mức chi phí khác với việc xét nghiệm để nhận biết chủng HPV đang bị nhiễm là gì. Thông thường, xét nghiệm để phát hiện sự tồn tại của virus HPV trong cơ thể sẽ đơn giản và có mức chi phí thấp hơn.

● Phương pháp xét nghiệm
Việc xét nghiệm HPV bằng phương pháp hiện đại, tiên tiến sẽ có mức chi phí cao hơn những phương pháp truyền thống.

● Việc điều trị sau xét nghiệm

Sau khi có kết quả xét nghiệm HPV, các bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp nếu cần thiết. Mỗi phương pháp sẽ có mức chi phí khác nhau.

Chính vì vậy, nếu các chị em muốn biết chính xác xét nghiệm hpv giá bao nhiêu tiền thì nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn cụ thể.

==>>XEM THÊM: Bị rối loạn kinh nguyệt sau phá thai có nguy hiểm?

Mách bạn địa chỉ xét nghiệm HPV an toàn, chính xác và nhanh chóng tại Hà Nội

Đứng trước hàng nghìn địa chỉ xét nghiệm HPV trên địa bàn thủ đô Hà Nội, phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi tự hào là một địa chỉ uy tín, có chất lượng, được đông đảo người bệnh tín nhiệm và tin chọn.

● Phòng khám là đơn vị y tế được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thăm khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục,…

● Phòng khám có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng với hệ thống xét nghiệm tự động được nhập khẩu nguyên chiếc từ các quốc gia đi đầu về công nghệ và kỹ thuật y khoa để cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

● Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng và dày dặn kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, phân tích kết quả xét nghiệm HPV, và đưa chẩn đoán bệnh và đưa phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

● Đội ngũ nhân viên y tế phục vụ bệnh nhân chu đáo và tận tình, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi đến thăm khám.

● Chi phí thăm khám, xét nghiệm đảm bảo tính hợp lý, phù hợp với nhiều người dân và được niêm yết công khai theo đúng quy định của Bộ y tế cũng như thông báo trước với bệnh nhân.

Mong rằng với những chia sẻ ở bài viết trên đây, các quý độc giả có thể nắm rõ việc xét nghiệm hpv giá bao nhiêu tiền. Từ đó, có thể cảm thấy an tâm và chủ động chuẩn bị tài chính chu đáo trước khi đi thực hiện xét nghiệm này. Nếu có băn khoăn, vui lòng liên hệ Hotline: 03.56.56.52.52 hoặc click chọn [Tư vấn trực tuyến] để được tư vấn cụ thể.

 

lưu ý Lưu ý : “ Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Của Mỗi Người ”
khuyến mãi

s suất cuối - nhận ngay mã số khám ưu tiên

23

GIỜ

23

PHÚT

GIÂY

lưu ýNhận mã số
banner-right

© 2019 Bản quyền các bài viết thuộc phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi

Các bài viết của phòng khám chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0102678020 do sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

×

ĐẶT HẸN ONLINE