Bác sỹ tại Pk có trình
độ thạc sỹ, tiến sỹ

Bác sỹ thực hiện hơn
ca chữa bệnh

Bệnh nhân được tư
vấn cùng bác sỹ

ĐẶT HẸN KHÁM BỆNH

Được Sở Y Tế cấp phép

Cơ sở uy tín, chất lượng

Bảo mật, an toàn

Phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi

Siêu âm thai giá bao nhiêu tiền?

Tác giả bài viết:

Siêu âm định kỳ theo đúng lịch thăm khám của bác sĩ chuyên khoa là việc quan trong đối với các bà bầu trong suốt thai kỳ. Nhưng siêu âm thai giá bao nhiêu tiền và siêu âm nhiều có tốt không? vẫn còn là thắc mắc của nhiều chị em. Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu rõ hơn qua những thông tin dưới đây.

Siêu âm thai giá bao nhiêu

Khái quát thông tin về phương pháp siêu âm

Tài liệu y khoa có ghi rõ, siêu âm thai kỳ chính là phương pháp được áp dụng để tiến hành kiểm tra cũng như theo dõi sức khỏe của cả mẹ và bé một cách phổ biến. Nhờ vào sự phát triển của y học hiện đại, kỹ thuật kỹ thuật siêu âm đang dần có những bước thay đổi với nhiều phương pháp hiện đại.

Sự cải tiến lớn nhất chính là về loại hình siêu âm, đó là 2D, 3D, 4D. Mỗi một loại hình sẽ mang đến những ưu điểm cũng như chất lượng hình ảnh khác nhau, quy định mức chi phí nhất định. Chính vì vậy, siêu âm thai giá bao nhiêu cũng bị chi phối bởi loại hình siêu âm.

Khi siêu âm thai, bác sĩ sẽ tiến hành những kỹ thuật chuyên môn để tiến hành kiểm tra để có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi trong bụng. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường ở thai phụ và em bé từ đó đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng, để đảm bảo an toàn cho cả hai mẹ con, các bà bầu nên tiến hành khám thai định kỳ theo đúng lịch trình được bác sĩ chỉ định. Tuy nhiên, các chị em cũng không nên lợi dụng phương pháp này sẽ tốn thời gian, sức lực và tiền bạc. Các mẹ chỉ cần tuân thủ đúng lịch khám định kỳ là được.

Những thời điểm siêu âm thai quan trọng mẹ cần nhớ

Thông thường chị em sẽ khám và siêu âm thai lần đầu tiền sau khi bị chậm kinh và thử que lên hai vạch. Ngoài siêu âm lần đầu xem có đúng là có thai hay không, các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên đi siêu âm đủ ở 3 thời điểm quan trọng của thai kỳ. Cụ thể là:

  • 1. Siêu âm từ tuần thai 11 đến 12

Siêu âm thai ở thời điểm này giúp các bác sĩ có thể tầm soát dị tật thai nhi tốt nhất, bao gồm có:

+ Sàng lọc những bất thường và loại bỏ các nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể.

+ Chẩn đoán số lượng thai, là thai đơn hay đa thai thông qua số lượng buồng ối, số lượng bánh nhau được chẩn đoán cụ thể.

+ Tính tuổi thai theo ngày thụ thai và dự kiến sinh chính xác nhất, điều này được tính toán dựa theo chiều dài đầu mông.

+ Sàng lọc nguy cơ tiền sản giật, nhất là thai phụ sinh con lần đầu.

+ Siêu âm để đánh giá khoảng mở trong não, giúp phát hiện sớm dị tật ống thần kinh để dễ dàng xử lý.

+ Quan sát cấu trúc giải phẫu một cách sớm nhất của các bộ phận tim, thành bụng, bánh rau, tay chân, hộp sọ,… để phát hiện những bất thường của thai, sớm xử lý.

  • 2. Siêu âm từ tuần thai 20 đến 22

Thời điểm là lúc tốt nhất trong thai kỳ để tiến hành siêu âm đánh giá, giúp tầm soát những biểu hiện bất thường về cấu trúc của thai nhi. Các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện:

+ Quan sát gương mặt bé để xác định thai nhi có bị sứt môi, hở hàm,… hay không.

+ Tiến hành quan sát hình thái cùng cấu trúc hộp sọ, não bộ thai nhi.

+ Xem xét thành bụng có liên tục không, xem có che phủ tất cả cơ quan trong cơ thể hay không.

+ Cột sống của bé cũng cần đảm bảo xương đầy đủ, xếp thẳng hàng và không có khe hở cột sống.

+ Quan sát dạ dày thai nhi để xem có gì bất thường không.

+ Tim thai cũng cần xem xét kỹ để đánh giá động mạch và tĩnh mạch lớn vì chúng có vai trò đưa máu đến và đi.

+ Các bộ phận thuộc hệ tiết niệu như thận, bàng quang cũng cần được xem xét kỹ lưỡng, xem có đủ 2 quả thận và cấu trúc bình thường hay không để đảm bảo hệ tiết niệu hoạt động bình thường.

+ Bánh nhau, dây rốn, nước ối là những bộ phận cũng cần được quan sát kỹ.

+ Ngoài ra, cánh tay chân, bàn tay, bàn chân của thai nhi cũng cần đảm bảo hoạt động bình thường và đầy đủ các ngón.

+ Các bác sĩ cũng tiến hành đo các chỉ số sinh học để đánh giá tình trạng phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Xem xét thêm sự phát triển của bé có tương ứng với tuổi thai hay không. Nếu thai nhỏ hay lớn hoen dự kiến thì xác định nguy cơ có thể gặp phải.

+ Với mẹ, bác sĩ sẽ tiến hành đo chiều dài cổ tử cung để đánh giá nguy cơ đẻ non.

+ Siêu âm thai ở thời điểm này sẽ giúp phát hiện, sàng lọc sớm phần lớn các dị tật thai nhi nếu có, tuy nhiên cũng không thể loại trừ tất cả những dị thường của thai được.

  • 3. Siêu âm từ tuần thai 30 đến 32

Đây là thời điểm siêu âm ở giai đoạn cuối của thai kỳ, chuẩn bị tâm lý cho việc sinh nở. Qua đó, các bác sĩ có thể đánh giá sự tăng trưởng của thai, xem có phát triển bình thường hay không cũng như những nguy cơ gặp phải. Cụ thể là:

+ Đánh giá cấu trúc của toàn bộ các cơ quan thai nhi.

+ Xem xét hệ tuần hoàn thông qua động mạch chính, qua đó có thể dự đoán được nguy cơ thiếu hụt oxy hoặc suy giảm chức năng bánh rau của thai nhi trong bụng.

+ Chỉ định thực hiện xét nghiệm, siêu âm thêm nếu thai lớn hoặc nhỏ bất thường so với tuổi thai.

+ Xem xét kỹ lưỡng quá trình phát triển và hoàn thiện cấu trúc thai ở giai đoạn cuối.

+ Phát hiện những bất thường có thể gặp phải như nhiễm trùng Zika hay CMV.

Siêu âm thai giá bao nhiêu tiền?

Vậy, đi siêu âm thai giá bao nhiêu tiền hay chi phí cho mỗi lần siêu âm thai nhi có đắt không? Về các vấn đề này, các chuyên gia cho biết, rất khó có thể đưa ra một con số cụ thể bởi lịch siêu âm thai của mỗi mẹ bầu khác nhau và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là:

1. Các loại hình siêu âm cụ thể

Như đã nói ở trên, hiện nay có nhiều loại hình siêu âm khác nhau là: 2D, 3D, 4D với những ưu nhược điểm khác nhau. Trong đó 4D là hiện đại nhất nên mức chi phí cũng đắt những không phải ở giai đoạn nào các bà bầu cũng phải áp dụng loại hình này.

  • Loại hình siêu âm 2D

Siêu âm 2D được biết đến là loại hình cơ bản nhất trong quá trình thực hiện kiểm tra thai kỳ. Siêu âm 2D phù hợp sử dụng từ khi mới thụ thai trong lần khám đầu tiên cho tới lúc mẹ bầu vượt cạn.

Siêu âm 2 D được thực hiện đơn giản, mức phí cũng thấp, phù hợp với mọi điều kiện kinh tế. Thông thường, loại hình này được sử dụng cho những lần kiểm tra khi thai còn nhỏ nhiều hơn.

  • Loại hình siêu âm 3D

Loại hình siêu âm 3D chắc chắn sẽ mang đến cho người sử dụng hình ảnh 3 chiều tốt hơn với chất lượng cao, sắc nét. Qua đó, các bác sĩ và bố mẹ có thể thấy được hình ảnh của bé một cách chân thực nhất. Từ đóm bác sĩ cũng dễ dàng hơn trong việc chẩn đoán sức khỏe và tình hình phát triển của thai nhi.

Đối với loại hình siêu âm này, thông thường chỉ được áp dụng khi thai đã lớn, lúc này có thể nhìn thấy rõ hình hài cũng như các bộ phận trên có thể của bé, dự đoán tình trạng sức khỏe của cả hai để xử lý kịp thời với những dấu hiệu bất thường.

  • Loại hình siêu âm 4D

Siêu âm 4D là loại hình siêu âm cao nhất, tốt nhất được xây dựng dựa trên công nghệ 3D. Với hình thức này, bác sĩ không chỉ thấy hình ảnh chân thực của thai nhi trong bụng mẹ mà còn có thể thấy được cử động trong quá trình phát triển.

Siêu âm thai giá bao nhiêu? Tất nhiên, với loại hình siêu âm 4D mức chi phí sẽ đắt hơn công nghệ 2D và 3D, nhưng chất lượng cũng tốt hơn và các mẹ bầu cũng nên áp dụng trong những tuần thai nhất định theo đúng lời khuyên của bác sĩ.

Các loại siêu âm

2. Cơ sở siêu âm

Cơ sở thăm khám và siêu âm thai chắc chắn cũng là một yếu tố quyết đến chi phí. Đối với những cơ sở kém chất lượng, tay nghề bác sĩ không cao và cơ sở vật chất không tốt sẽ có chi phí thấp nhưng không đảm bảo kết quả chính xác gây khó khăn trong việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe của cả hai.

Riêng các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín sẽ có chi phí cao hơn nhưng đảm bảo chất lượng tốt về cả cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn của bác sĩ, môi trường làm việc chuyên nghiệp mang đến hiệu quả cao trong việc chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé. Siêu âm thai giá bao nhiêu? Các chuyên gia khuyên chị em nên lựa chọn đúng nơi, không vì tham rẻ mà tiền mất tật mang.

XEM THÊM: Cách làm cổ tử cung mở nhanh

Một số lưu ý khi lựa chọn đơn vị khám thai

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện thăm khám và siêu âm thai cũng như theo dõi thai kỳ cho chị em. Điều này vừa giúp cho các mẹ bầu dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cơ sở tốt nhưng cũng gây khó khăn vì không biết đâu mới là địa chỉ uy tín.

Đặc biệt là về chi phí khám chữa, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn cơ sở y tế cũng như dịch vụ được áp dụng. Các bà bầu lưu ý tới những điểm sau:

  • Chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế chất lượng tốt, có uy tín lớn trên địa bàn mình sinh sống. Hãy tìm hiểu về thời gian thành lập, đơn vị bảo trợ cũng nhưng giấy phép liên quan, đội ngủ ỹ bác sĩ, cơ sở vật chất và những phản hồi của người bệnh trước đó.
  • Bà bầu nên lựa chọn dịch vụ khám thai trọn gói diễn ra tại một đơn vị y tế. Như vậy sẽ đảm bảo được quy trình theo dõi từ bác sĩ chuyên khoa và kiểm tra rõ ràng. Một bác sĩ – một bệnh nhân sẽ giúp cả hai nắm bắt được chính xác tình trạng sức khỏe cũng như quá trình phát triển của thai nhi.

Để tìm hiểu rõ hơn những thông tin liên quan đến việc siêu âm thai giá bao nhiêu tiền, chị em cần liên hệ tới cơ sở y tế chuyên khoa tốt để được tư vấn đầy đủ, tránh tình trạng sai địa chỉ để rồi tiền mất tật mang.

lưu ý Lưu ý : “ Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Của Mỗi Người ”
khuyến mãi

s suất cuối - nhận ngay mã số khám ưu tiên

23

GIỜ

23

PHÚT

GIÂY

lưu ýNhận mã số
banner-right

© 2019 Bản quyền các bài viết thuộc phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi

Các bài viết của phòng khám chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0102678020 do sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

×

ĐẶT HẸN ONLINE