Bác sỹ tại Pk có trình
độ thạc sỹ, tiến sỹ

Bác sỹ thực hiện hơn
ca chữa bệnh

Bệnh nhân được tư
vấn cùng bác sỹ

ĐẶT HẸN KHÁM BỆNH

Được Sở Y Tế cấp phép

Cơ sở uy tín, chất lượng

Bảo mật, an toàn

Phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi

Thuốc đông y trị rối loạn cương dương

Tác giả bài viết:

Chữa rối loạn cương dương bằng đông y là một trong những phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn áp dụng. Tuy nhiên, đông y chữa rối loạn cương dương như thế nào? Các bài thuốc điều trị rối loạn cương dương bằng đông y? Chữa rối loạn cương dương có thật sự tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về vấn đề chữa rối loạn cương dương bằng đông y, từ đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả khi bị rối loạn cương dương.

Đông y chữa rối loạn cương dương như thế nào

Bệnh rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng, có cương nhưng không cứng hoặc cương cứng trong thời gian ngắn không đủ để duy trì “cuộc yêu”.

Theo Đông y thì tình trạng rối loạn cương dương là do tâm tỳ lưỡng hư, thấp kế uất nhiệt, thận hư hoặc do mất cân bằng âm dương.

Nam giới bị rối loạn cương dương thường sẽ thấy suy giảm ham muốn tình dục hoặc giảm hưng phấn, không có hưng phấn gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục, hôn nhân, hạnh phúc gia đình và thậm chí là sức khỏe sinh sản. Rối loạn cương dương cần được điều trị để tránh các biến chứng không mong muốn, trong đó có cả vô sinh hiếm muộn.

Các bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng Đông y có thể hỗ trợ người bệnh điều trị hiệu quả các triệu chứng và một số nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, các bài thuốc này cần được áp dụng thường xuyên và người bệnh phải kiên trì để phát huy công dụng. Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc Đông y cần tuân thủ theo chỉ định của thầy thuốc để không gây ra những hệ quả không mong muốn.

chữa rối loạn cương dương bằng đông y

Top 9 bài thuốc điều trị rối loạn cương dương bằng đông y

Dựa vào từng nguyên nhân gây rối loạn đông y do đâu mà các bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng đông y sẽ có sự khác nhau, cụ thể như 9 bài thuốc dưới đây:

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương do thận hư

Thận hư là nguyên nhân gây suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới, rối loạn cương dương, kèm theo đó những triệu chứng mệt mỏi, ăn không ngon miệng, tay chân bủn rủn, ngủ không ngon, ngủ ít.

Đối với bài thuốc đông y dùng cho người thận hư sẽ bao gồm một số thảo dược như: dây tơ hồng xanh 100 gram; ngũ gia bì, thục địa và hoài sơn là mỗi vị 20 gram; khởi tử 15 gram; cam thảo, cẩu tích và tang thầm là mỗi vị 12 gram; quế nhục và phụ tử là mỗi vị 8 gram.

Cách thực hiện: Đem một thang thuốc trên sắc cùng với 2,5 – 3 lít nước cho đến khi lượng nước còn lại khoảng 1 lít thì dùng uống ngày 2 lần sáng và chiều tối.

Sử dụng thuốc đều đặn mỗi ngày sẽ giúp cơ thể kiểm soát khả năng cương cứng của dương vật, giúp kéo dài cuộc yêu và giúp người bệnh tăng sức đề kháng, ăn uống ngon miệng, ngủ ngon giấc…

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương do tâm tỳ lưỡng hư

Nam giới rối loạn cương dương do tâm tỳ lưỡng hư thường cảm thấy mệt mỏi, người xanh xao, thiếu tập trung và thường hay giật mình. Một số trường hợp có thể bị rối loạn tiêu hóa, chán ăn, xuất tinh sớm, liệt dương.

Để điều trị chứng tâm tỳ lưỡng hư, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc sau.

Chuẩn bị: Đinh lăng, bạch truật, lạc tiên, ngũ gia bì, hoàng kỳ là mỗi loại 16 gram; Chích thảo, lá đắng, phục thần, hậu phác, củ bình vôi là mỗi loại 12 gram; Trần bì, lương khương là mỗi loại 10 gram; Tam điệp 25 gram; Đại táo 6 quả.

Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu vào sắc cùng với 2 lít nước cho đến khi con một bát nhỏ và dùng uống. Mỗi ngày sắc một thang thuốc, chia làm 3 lần để uống.

Bài thuốc này vừa giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, an thần, kiện tỳ lưỡng tâm vừa hỗ trợ chức năng cương dương ở nam giới.

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương do thể kinh nô thương thận

Người bị kinh nô thương thận thường hay sợ hãi, lo lắng, phiền muộn, mê sảng, lưỡi có màu đỏ nhạt và nếu không được điều trị sớm sẽ dễ gây chứng rối loạn cương dương, bất lực ở nam giới.

Bài thuốc đông y chữa rối loạn cương dương thể kinh nô thương thận như sau:

  • Chuẩn bị: Thỏ ty tử 12 gram, Bạch thược 15 gram, Nhân sâm 10 gram, Sài hồ, thăng ma là mỗi loại 5 gram.
  • Cách thực hiện: Đem các vị thuốc này sắc cùng 1 lít nước đến khi cạn còn 2 chén thì dùng được. Chia thuốc uống vào buổi sáng và tối/ ngày.
  • Bài thuốc này có tác dụng tăng sự hưng phấn và thúc đẩy chức năng các tuyến sinh dục giúp hỗ trợ khả năng cương dương ở nam giới.

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương do thấp nhiệt uất kết

Rối loạn cương dương do thấp nhiệt uất kết thường khiến cho nam giới bị đau đầu, người mệt mỏi, ngủ không yên, đau thắt lưng và dễ bị táo bón.

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng đông y do thấp nhiệt uất kết như sau:

Chuẩn bị: Đinh lăng, thục địa, mạch môn, hắc táo nhân, sa sâm, thảo quyết minh (sao vàng) là mỗi loại 16 gram; Hoàng bá, bạch linh, trạch tả, thạch hộc, cam thảo, mẫu lệ, đan bì là mỗi loại 12 gram; Tri mẫu, thiên môn là mỗi loại 10 gram.

Cách thực hiện: Cho tất cả các vị thuốc trên sắc cùng 5 chén nước cho đến khi còn 1 chén thì sử dụng. Mỗi ngày uống 1 thang thuốc.

Bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan, thận và đặc biệt là tăng cường khả năng cương dương ở nam giới.

>> Xem thêm: Chữa rối loạn cương dương tại nhà

bài thuốc đông y chữa rối loạn cương dương

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương thể mệnh môn hỏa suy

Ở người thể mệnh môn hỏa suy thường dễ bị mệt mỏi, đau đầu, ù tai, tay chân lạnh, đau nhức xương khớp, có thể đại tiện ra phân nát và cảm thấy khó chịu ở bụng.

Bài thuốc điều trị thể mệnh môn hỏa suy như sau:

Chuẩn bị: Thục địa 16 gram; Hoài sơn, kỷ tử, mỗi vị 12 gram; Sơn thủ 9 gram; Đương quy, đỗ trọng, thỏ ty tử, mỗi vị 10 gram; Phu tử chế, nhục quế, lộc giác giao, mỗi vị 6 gram

Cách thực hiện: Mang tất cả các nguyên liệu sắc với 1 lít nước đến khi cạn còn 2 chén thì dùng. Chia thành 2 lần uống mỗi ngày.

Đối với các trường hợp rối loạn cương dương lâu năm, cơ thể suy nhược thì người bệnh có thể cho thêm các vị thuốc dương khởi trách, phì lai tử để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Bài thuốc đông y giúp cải thiện chứng rối loạn cương dương và dưỡng an thần

Dược liệu trong bài thuốc đông y giúp cải thiện chứng rối loạn cương dương và dưỡng an thần bao gồm: Khởi tử 19 gram; Ba kích, Hà thủ ô, Thục địa, Đương quy, Sơn thù, Sơn dược và Thỏ ty tử mỗi vị 16 gram; Cam thảo, Đỗ trọng, Tần giao và Cẩu tích mỗi vị 12 gram; Phụ tử 8 gram; Quế chi và Sinh khương (củ gừng tươi) mỗi vị 6 gram.

Cách thực hiện: Đem một thang thuốc bao gồm các vị thuốc trên chia thành hai phần nhỏ để sử dụng mỗi ngày nửa phần. Đem phần nhỏ đã được chia vào trong nồi cùng với 5 chén nước lọc và sắc cho đến khi còn chừng 2 chén thuốc và chia thành 2 phần bằng nhau để uống trước bữa ăn. Nên uống thuốc khi còn nóng ấm.

Bài thuốc đông y điều trị rối loạn cương dương và giúp bồi bổ sức khỏe

Nguyên liệu cần có bao gồm: Toan táo nhân, Hoàng quỳ và Đương quy mỗi vị 16 gram; Nhân sâm, Phục thần, Bạch truật và Long nhãn mỗi vị 12 gram; Viễn chí và Mộc hương mỗi vị 6 gram; Cam thảo 4 gram.

Cách thực hiện: Cho tất cả các dược liệu đã được chuẩn bị làm thành một thang thuốc. Mỗi ngày sử dụng một thang thuốc để sắc cùng với 1 lít nước cho đến khi còn chừng 2 chén và lấy phần nước để dùng. Chia phần nước sắc được thành hai phần bằng nhau để sử dụng vào mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

Châm cứu

Đây là một trong những cách chữa rối loạn cương dương bằng đông y được nhiều nam giới áp dụng mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh.

Châm cứu giúp lưu thông khí huyết bị ngưng trệ, lưu thông máu đến dương vật từ đó giúp dương vật tăng khả năng cương cứng.

Phương pháp châm cứu có thể là điện châm hoặc dùng kim châm truyền thống lên các vị trí huyệt đạo bàn chân, bàn tay, vai gáy,… Cách làm này có thể giúp dương vật cương dương một cách tự nhiên.

xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp, bấm huyệt

Theo y học cổ truyền, rối loạn cương dương là do cơ thể bị suy nhược và rối loạn chức năng của thần kinh. Vì vậy, việc sử dụng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt giúp tăng cường sức khỏe và chức năng thận, giúp quá trình cương dương diễn ra dễ dàng và lâu hơn khi quan hệ.

Bấm huyệt để điều trị rối loạn cương dương, người thực hiện sẽ tác động đến những huyệt có liên quan kích thích khí huyết lưu thông, giãn gân cốt để quá trình cương cứng của dương vật diễn ra dễ dàng hơn.

Phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng bấm huyệt phải thực hiện trong thời gian dài mới đem lại hiệu quả.

Chữa rối loạn cương dương bằng đông y có tốt không?

Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chữa rối loạn cương dương bằng đông y cũng có nhiều ưu điểm như: an toàn không gây tác dụng phụ, tác động sâu vào bên trong cơ thể từ đó khắc phục căn nguyên của bệnh, có hiệu quả lâu dài, giúp người bệnh tiết kiệm chi phí…

Tuy nhiên, nó vẫn còn một số hạn chế như: buộc người bệnh phải kiên trì sử dụng trong thời gian dài mới mang lại tác dụng, mùi vị của thuốc đông y thường khó uống hơn,…

điều trị rối loạn cương dương bằng đông y

Một số lưu ý khi điều trị rối loạn cương dương bằng đông y

Để phát huy hết công dụng của các bài thuốc đông y chữa rối loạn cương dương, ngoài việc sử dụng thuốc đúng liều lượng và đúng cách, người bệnh cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:

  • Thuốc đông y có tác dụng chậm so với thuốc tây y nên người bệnh phải sử dụng đều đặn và kiên trì để thuốc phát huy hết công dụng.
  • Người bệnh không nên tự ý sử dụng các bài thuốc đông y để chữa rối loạn cương dương khi chưa có chỉ định của bác sĩ hoặc lương y chuyên môn.
  • Thận trọng khi sử dụng các bài thuốc đông y với các loại thuốc tây y khác. Nên hỏi ý kiến của bác sĩ để được tư vấn sử dụng thuốc phù hợp.
  • Thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để bệnh được cải thiện nhanh chóng.

Trên đây là những bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng đông y mà nam giới có thể tham khảo đồng thời, tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để biết thêm những công dụng và liều lượng sử dụng của từng bài thuốc.

Nếu còn có thắc mắc gì về chứng rối loạn cương dương hay các vấn đề nam khoa khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi the số điện thoại: 03.56.56.52.52 hoặc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

lưu ý Lưu ý : “ Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Của Mỗi Người ”
khuyến mãi

s suất cuối - nhận ngay mã số khám ưu tiên

23

GIỜ

23

PHÚT

GIÂY

lưu ýNhận mã số
banner-right

© 2019 Bản quyền các bài viết thuộc phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi

Các bài viết của phòng khám chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0102678020 do sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

×

ĐẶT HẸN ONLINE