Bác sỹ tại Pk có trình
độ thạc sỹ, tiến sỹ

Bác sỹ thực hiện hơn
ca chữa bệnh

Bệnh nhân được tư
vấn cùng bác sỹ

ĐẶT HẸN KHÁM BỆNH

Được Sở Y Tế cấp phép

Cơ sở uy tín, chất lượng

Bảo mật, an toàn

Phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không

Tác giả bài viết:

Bạn đang mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu và được chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu. Tuy nhiên bạn lại đang băn khoăn không biết cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không hay nếu không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?… Đừng lo lắng, tất cả những băn khoăn thắc mắc này sẽ được các chuyên gia Nam học giải đáp qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Khả năng sinh sản đóng vai trò rất quan trọng đối với hạnh phúc gia đình cũng như sự cân bằng trong xã hội. Chính vì vậy khi có ý định hoặc được chỉ định cắt bao quy đầu, rất nhiều nam giới băn khoăn, lo lắng không biết cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phương Hồng – phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết:

Cắt bao quy đầu nam là tiểu phẫu được thực hiện nhằm loại bỏ phần quy đầu có hại cho nam giới. Thủ thuật này thường được áp dụng đối với những trường hợp gặp phải những rắc rối ở bao quy đầu như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu (tiếng Anh là phimosis), nghẹt bao quy đầu, viêm bao quy đầu.

Thực tế, cắt bao quy đầu sẽ không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Ngược lại, nếu như được thực hiện đúng quy cách, cắt bao quy đầu còn có thể giúp nam giới cải thiện được sức khỏe tình dục và khả năng sinh sản.

Cụ thể, những lợi ích mà cắt bao quy đầu mang lại như:

 • Cắt bao quy đầu kéo dài thời gian “chuyện ấy”: Cắt bao quy đầu sẽ giúp cho dương vật của nam giới lộ ra bên ngoài, quen dần với những kích thích từ bên ngoài, từ đó khiến nam giới dễ dàng quan hệ mà không rơi vào tình trạng xuất tinh sớm, kéo dài được thời gian quan hệ tình dục, đời sống vợ chồng được nâng cao.
 • Cắt bao quy đầu ít có khả năng bị ung thư: Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nam giới cắt bao quy đầu ít có nguy cơ mắc ung thư dương vật và ung thư tuyến tiền liệt. Bởi khi bao quy đầu bị viêm nhiễm sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục, HIV, và cả ung thư.
 • Cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm bệnh tình dục: Theo Tổ chức Y tế thế giới cho biết thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, nam giới không cắt bao quy đầu khi tiếp xúc với HIV có khả năng mắc bệnh gấp 2 lần so với người đã cắt bao quy đầu.

 • Cắt bao quy đầu giúp nam giới giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm: Dài/hẹp bao quy đầu là điều kiện thích hợp để các chất bẩn tích tụ bên trong lớp da bao quy đầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, nó sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở dương vật và các bộ phận xung quanh. Vì vậy cắt bao quy đầu sẽ giảm thiếu tối đa nguy cơ viêm nhiễm.
 • Cắt bao quy đầu dễ sử dụng bao cao su: Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, việc đeo bao cao su vào dương vật không cắt bao quy đầu sẽ khó khăn đối với những người đã thực hiện thủ thuật này. Bởi bao quy đầu có thể khiến bao cao su dễ tụt, phiền toái trong thời gian quan hệ tình dục. Nếu chưa thực hiện cắt bao quy đầu, nam giới hãy thử sử dụng bao cao su có kích thước lớn hơn bình thường nhé.
 • Giúp nam giới thoát khỏi tâm lý tự ti trước bạn tình: Thực tế, nam giới mắc dài/hẹp bao quy đầu thường cảm thấy mặc cảm, tự tin trước bạn tình vì lo sợ mình sẽ không làm tốt vai trò của người đàn ông khi quan hệ tình dục.

cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không

Nếu không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Đối với vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Phương Hồng cho biết: Nam giới trong độ tuổi trưởng thành, nếu bị mắc dài/hẹp bao quy đầu thì nên tiến hành thực hiện cắt bao quy đầu tại các cơ sở chuyên khoa y tế càng sớm càng tốt. Bởi dài/ hẹp bao quy đầu nếu không được thực hiện cắt bao quy đầu có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe sinh sản của nam giới như:

 • Tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa: Nam giới khi mắc dài/ hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho việc vệ sinh bao quy đầu gặp nhiều khó khăn, các tác nhân gây hại (vi khuẩn, bựa sinh dục, nấm, virus…) sinh sôi và phát triển gây nên các bệnh viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu – quy đầu, viêm tinh hoàn, nhiễm trùng đường tiết niệu,…
 • Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: Khi nam giới mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho dương vật bị bó chặt, khó hoặc không thể lộ ra ngoài nên không có điều kiện để phát triển kích thước đạt đến mức tối đa.
 • Tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục: Nếu mắc dài/ hẹp bao quy đầu không được cắt bao quy đầu sẽ dễ lây nhiễm sang bạn tình. Đặc biệt là nếu có quan hệ tình dục không an toàn sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục, trong đó HIV/AIDS (ảnh hưởng đến tính mạng).
 • Tăng nguy cơ bị ung thư dương vật: Nhiễm trùng papillomavirus (HPV sinh dục) ở người có thể gây ra mụn cóc sinh dục hoặc một số bệnh ung thư như ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nam giới mắc dài/ hẹp bao quy đầu nếu không thực hiện cắt bao quy đầu sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật ở nam giới.
 • Tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn: Các bệnh viêm nhiễm nam khoa do dài/ hẹp bao quy đầu gây nên nếu kéo dài sẽ dễ gây nên các bệnh viêm nhiễm nam khoa, rối loạn xuất tinh và có nguy cơ cao bị ung thư dương vật,… Tất cả những điều này đều gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới và có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.
 • Khiến cho bạn tình mắc các bệnh phụ khoa: Nếu nam giới có quan hệ tình dục không an toàn, trong quá trình quan hệ có thể khiến cho vi khuẩn có hại từ bao quy đầu tấn công sang bạn tình, khiến họ bị viêm nhiễm phụ khoa. Khi các chất bẩn tích tụ lâu ngày ở quy đầu cũng có thể khiến nữ giới bị ung thư cổ tử cung.

>> Xem thêmCắt bao quy đầu bao lâu thì lành

không cắt bao quy đầu có sao không

Các trường hợp nên cắt bao quy đầu nam giới cần biết?

Thông thường, bao quy đầu là lớp da mỏng, bao bọc lấy phòng quy đầu dương vật có nhiệm vụ bảo vệ bao quy đầu tránh bị tác động từ bên ngoài dẫn đến tổn thương. Khi dương vật cương cứng, bao quy đầu sẽ tự tuột để lộ phần quy đầu.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nếu bao quy đầu không bình thường có thể khiến cho nam giới gặp rất nhiều rắc rối không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của nam giới.

Chính vì vậy, trong một số trường hợp sau thì nam giới cần tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

 • Dài bao quy đầu: Là hiện tượng bao quy đầu của nam giới quá dài, gây trùm kín dương vật khiến quy đầu tự lộ ra ngoài ngay cả khi cương cứng. Dài bao quy đầu thường kết hợp với nghẹt bao quy đầu.
 • Hẹp bao quy đầu: Là hiện tượng bao quy đầu chít hẹp, bó chặt đầu dương vật khiến bao quy đầu không tự lộ ra ngoài ngay cả khi cương cứng. Có 2 trường hợp có thể xảy ra là hẹp bao quy đầu hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu.
 • Nghẹt bao quy đầu: Do quan hệ tình dục mạnh bạo, thủ dâm quá độ ở những nam giới mắc dài/ hẹp bao quy đầu đều gây nên tình trạng nghẹt bao quy đầu. Vì vậy nam giới nên cắt bao quy đầu sớm để tránh viêm nhiễm, tái phát tình trạng tắc nghẹt về sau.
 • Viêm bao quy đầu: Nam giới mắc viêm bao quy đầu, bao quy đầu sẽ bị sưng, viêm loét,… nguyên nhân là do nam giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ hoặc mắc chứng dài/ hẹp bao quy.

Ngoài ra, nam giới nếu gặp phải những triệu chứng sau đây cũng cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tư vấn xem có nên thực hiện cắt bao quy đầu hay không?

 • Dương vật khó cương cứng mỗi khi có ham muốn tình dục.
 • Tiểu khó, tiểu đau, tia nước tiểu không thành dòng.
 • Đau đớn khi xuất tinh, khi quan hệ tình dục.

Thực hiện cắt bao quy đầu trong trường hợp này có thể mạng lại nhiều lợi ích như tránh được tình trạng tiểu khó, tiểu đau, tiểu buốt, bạch huyết, phù nề dương vật; tránh được các bệnh viêm đường tiết niệu; viêm bao quy đầu; giảm nguy cơ bị ung thư dương vật, ung thư tuyến tiền liệt.

khi nào nên cắt bao quy đầu

Các trường hợp không nên cắt bao quy đầu nam giới cần biết?

Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng cho biết, ngoài các trường hợp dài/hẹp/nghẹt/viêm nên cắt bao quy đầu, nếu nam giới trưởng thành, nếu có thể tự lột bao quy đầu cũng chưa cần phẫu thuật sớm.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu không được khuyến khích thực hiện ở trẻ em, do trẻ vẫn đang trong giai đoạn phát triển, có thể dễ dàng tụt xuống khi trẻ trưởng thành.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyến khích nên áp dụng các biện pháp bảo tồn như lột bao quy đầu để cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu một cách nhẹ nhàng và an toàn nhất. Như vậy, có thể thấy trẻ nam bị hẹp bao quy đầu chưa có biến chứng sẽ không cần phẫu thuật.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp các bạn hiểu rõ cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Nếu vẫn còn băn khoăn, thắc mắc liên quan đến cắt bao quy đầu hay các vấn đề sức khỏe sinh sản khác, hãy chat Tại đây hoặc gọi đến số 03.56.56.52.52 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn tham khảo:

lưu ý Lưu ý : “ Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Của Mỗi Người ”
khuyến mãi

s suất cuối - nhận ngay mã số khám ưu tiên

23

GIỜ

23

PHÚT

GIÂY

lưu ýNhận mã số
banner-right

© 2019 Bản quyền các bài viết thuộc phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi

Các bài viết của phòng khám chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0102678020 do sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

×

ĐẶT HẸN ONLINE