Bác sỹ tại Pk có trình
độ thạc sỹ, tiến sỹ

Bác sỹ thực hiện hơn
ca chữa bệnh

Bệnh nhân được tư
vấn cùng bác sỹ

ĐẶT HẸN KHÁM BỆNH

Được Sở Y Tế cấp phép

Cơ sở uy tín, chất lượng

Bảo mật, an toàn

Phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi

Bài tập chữa xuất tinh sớm hiệu quả nhất

Tác giả bài viết:

Ngoài việc điều trị bằng thuốc, thay đổi chế độ ăn uống, duy trì thói quen lành mạnh thì những bài tập chống xuất tinh sớm ở nam giới cũng là một trong những cách cải thiện tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả. Dưới đây là top những bài tập chống xuất tinh sớm ở nam giới vừa dễ thực hiện lại mang lại hiệu quả rất tốt mà không phải ai cũng biết, hãy cùng tham khảo nhé.

Những lợi ích của các bài tập thể dục chữa xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng mà rất nhiều nam giới đã và đang gặp phải trong đời sống tình dục. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng tình dục mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới

Vì thế, khi gặp phải tình trạng xuất tinh sớm trong quan hệ tình dục thì nam giới cần chủ động tìm ra nguyên nhân, có hướng điều trị, cải thiện để giúp nâng cao đời sống tình dục và bảo vệ sức khỏe, sức khỏe sinh sản.

Theo các chuyên gia Nam học, ngoài việc điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, cùng với duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh,… thì việc thực hiện các bài tập điều trị xuất tinh sớm có tác dụng rất tốt cho việc cải thiện chứng xuất tinh sớm ở nam giới.

Một số lợi ích của các bài tập điều trị xuất tinh sớm ở nam giới phải kể đến như là:

 • Giúp cải thiện và tăng cường chức năng sinh lý, khả năng tình dục và giúp cho nam giới có một sức khỏe dẻo dai, từ đó giúp kéo dài thời gian quan hệ và thời gian xuất tinh.
 • Cải thiện được vấn đề tâm sinh lý, giải tỏa căng thẳng cho nam giới, từ đó làm giảm lượng hormone ức chế tình dục Cortisol.
 • Giúp làm tăng ham muốn tình dục và tăng khoái cảm khi bắt đầu “yêu”.
 • Giúp tăng cường hoạt động của các cơ quan sinh dục, từ đó giúp lưu thông máu ở mô xốp dương vật cũng như khung xương chậu và khi quan hệ sẽ kéo dài được thời gian quan hệ.

bài tập chống xuất tinh sớm

Những bài tập chống xuất tinh sớm hiệu quả ở nam giới hiệu quả

Trước khi thực hiện những bài tập chống xuất tinh sớm ở nam giới mang lại tác dụng, hiệu quả tốt nhất thì nam giới cần có một tâm lý thoải mái và hít thở thật sâu.

Nam giới cũng cần lưu ý thêm là để các bài tập có hiệu quả thì khi thực hiện không nên nghĩ đến khoái cảm cũng như các hoạt động tình dục. Bên cạnh đó thì mỗi lần tập nhẹ nhàng khoảng vài phút và cần tập nhiều lần trong ngày.

Dưới đây là những bài tập chống xuất tinh sớm ở nam giới hiệu quả, đơn giản dễ tập mà ít ai ngờ tới như là:

Tập trung vào cảm giác của bộ phận sinh dục

Để tập bài tập này thì giới cần lựa chọn cho mình một không gian kín đáo và thoải mái nhất để tránh bị làm phiền. Nam giới cần thực hiện thủ dâm thuần thục để luyện cho mình cách tạo ra khoái cảm, cũng như luyện cho mình cách điều khiển sự hưng phấn của bản thân.

Nam giới có thể lựa chọn tư thế đứng, ngồi hoặc nằm làm sao cảm thấy thoải mái nhất và bắt đầu tập với các động tác như sau:

 • Đưa tay cầm vào đầu dương vật của mình rồi kích thích với mức độ từ từ đến tăng tốc một cách nhẹ nhàng.
 • Thả tay ra khỏi dương vật từ từ để tận hưởng khoái cảm trước khi chuẩn bị xuất tinh.
 • Lặp lại động tác này cho đến khi xuất tinh rồi thả lỏng sau khi đã đạt được cực khoái.

Mỗi ngày luyện tập bài tập này 1 lần để kiểm soát việc xuất tinh, tập trong thời gian dài sẽ thấy cải thiện được tình trạng xuất tinh sớm.

Kích thích dương vật theo phương pháp ngừng – bắt đầu

Bài tập này thì nam giới có thể luyện tập khi quan hệ tình dục hoặc khi thủ dâm.

Nếu luyện tập trong khi thủ dâm thì 2 – 3 ngày luyện tập 1 lần bằng cách dùng tay để kích thích dương vật của mình cho đến khi chuẩn bị xuất tinh thì dừng lại khoảng vài giây và lại tiếp tục động tác này.

Còn nếu luyện tập khi quan hệ tình dục thì khi quan hệ gần đến lúc xuất tinh thì ngưng lại khoảng vài giây để giảm hưng phấn (tránh ngưng lâu). Sau đó, lại tiếp tục quan hệ và làm như vậy cho đến lúc cảm thấy thỏa mãn thì có thể cho xuất tinh.

Phương pháp ngừng-bắt đầu trong tình trạng ướt chống xuất tinh sớm

Khi đã tập luyện bài tập trên một cách thuần thục thì nam giới đã dần điều khiển được cảm giác cực khoái và thời gian xuất tinh của mình.

Lúc này thì hãy nâng bài tập lên để tăng hiệu quả bằng bài tập ngừng – bắt đầu trong tình trạng ướt dưới vòi hoa sen.

Xả vòi hoa sen liên tục vào cơ thể để tăng cường độ bôi trơn giống như khi tiết ra dịch trong lúc quan hệ rồi sau đó luyện tập bài tập thứ 2 trong tình trạng ướt.

Nam giới khi luyện tập bài tập này cần lưu ý rằng phải đảm bảo thuần thục bài tập thứ 2 mới thực hiện bài tập này.

Bài tập plank chữa xuất tinh sớm

Bài tập Plank không chỉ có tác dụng giúp đốt cháy mỡ bụng mà còn giúp cho xương khớp thêm dẻo dai.

Nếu nam giới tập plank thường xuyên còn tăng sức chịu đựng, tăng khả năng giữ thăng bằng và dẻo dai của cơ thể và đặc biệt là giúp kéo dài thời gian “yêu” và “xuất binh” hơn.

Cách thực hiện bài tập plank chống xuất tinh sớm như sau:

 • Nằm sấp xuống sàn ở tư thế chống đẩy, tay chống xuống mặt sàn, khủy tay vuông góc với mặt sàn.
 • Siết chặt phần hông, đồng thời giữ cho vai, lưng và mông ở trên một đường thẳng.
 • Hít thở đều và giữ nguyên tư thế này trong khoảng 20 giây.

Thực hiện bài tập này 5-10 lần/ngày trong một khoảng thời gian sẽ giúp nam giới vừa giảm mỡ bụng, tăng sức khỏe lại giúp chống xuất tinh sớm hiệu quả..

>> Xem thêmXuất tinh sớm nên ăn gì?

bài tập plank cho nam giới

Bài tập kiểm soát sự hưng phấn chống xuất tinh sớm

Bài tập này có thể giúp cho nam giới nắm rõ được mức độ hưng phấn của mình để có sự kiểm soát xuất tinh khi quan hệ tình dục.

Nam giới có thể chia sự hưng phấn của mình theo mức độ từ 0-10, mức 0 là dương vật ở trạng thái không được kích thích, còn mức 10 là đạt cực khoái và xuất tinh.

Khi nam giới tập bài tập này thì kích thích dương vật cho đến khoảng mức 7 – 8 thì ngừng hoặc giảm tốc độ làm sao để chưa xuất tinh. Đến khi hưng phấn giảm xuống khoảng ở mức 3 – 4 thì lại kích thích lên miễn sao không để dương vật bị xìu xuống mức 0 và không để xuất tinh.

Luyện tập bài tập này cho đến khi nhuần nhuyễn sẽ giúp nam giới có thể kiểm soát tốt thời gian xuất tinh của mình.

Bài tập kích thích dương vật theo phương pháp chậm – nhanh

Bài tập này tương tự như bài tập “ngừng – bắt đầu” nhưng mức độ kích thích lại có sự khác nhau. Đó là thay vì ngưng chuyển động khi đang đạt đến cực khoái thì nam giới nên giảm tốc độ xuống mức thấp nhất.

Cứ lặp lại động tác nhanh – chậm thường xuyên sẽ giúp nam giới làm quen và kiểm soát được sự hưng phấn, cũng như xuất tinh theo ý muốn của mình.

Nam giới cần tập luyện nhuần nhuyễn bài tập ngừng – bắt đầu mới nên thực hiện bài tập chậm – nhanh để đạt hiệu quả chống xuất tinh sớm cao hơn.

Bài tập Kegel chống xuất tinh sớm

Bài tập Kegel chính là bài tập giúp tăng cường cơ mu cụt (cơ PC) ở nam giới. Cơ PC kiểm soát đi tiểu và sự cương cứng khi quan hệ tình dục nên nếu tập bài tập này sẽ giúp nam giới kiểm soát sự tiểu tiện và xuất tinh hiệu quả.

Để xác định cơ mu cụt (cơ PC), nam giới đặt tay lên đường nối giữa hậu môn và tinh hoàn rồi làm hành động như đang nhịn tiểu sẽ thấy cơ PC nổi lên. Lúc này, hãy siết chặt cơ PC trong 10 giây rồi nghỉ 10 giây và lặp lại 3 lần liên tiếp như thế.

Sau đó, lại siết chặt cơ PC trong 5 giây, nghỉ 5 giây và lặp lại 5 lần tiếp.  Tiếp tục siết chặt cơ PC trong 30 giây và nghỉ 30 giây lặp lại 3 lần liên tiếp.

Nam giới nên thực hiện các bước tăng dần về mức độ khi luyện tập bài tập kegel này để cải thiện xuất tinh sớm.

bài tập kegel chống xuất tinh sớm

Bài tập Yoga chống xuất tinh sớm

Bài tập Yoga không chỉ giúp nam giới có cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, giải tỏa căng thẳng mà còn tác dụng chống xuất tinh sớm, kích thích ham muốn tình dục.

Nam giới thực hiện bài tập yoga chống xuất tinh sớm bằng các bước sau:

 • Nằm ngửa ra mặt thảm sàn với tư thế giữ thẳng, tâm lý thoải mái và nhớ là không được cong vẹo.
 • Từ từ uốn cong đầu gối và đẩy dần dần phần mông, hông lên cao, hai chân hơi dạng ra để tạo thành một tư thế vững chắc, còn hai tay giữ nguyên, duỗi thẳng. Đồng thời hít thở vào và giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt rồi bắt đầu siết chặt cơ PC trong khoảng vài giây.
 • Thở ra và thả lỏng cơ PC, từ từ hạ người xuống quay về tư thế nằm ngửa ban đầu, nghỉ khoảng vài giây rồi tiếp tục lặp lại động tác này thêm vài lần nữa.

bài tập yoga chống xuất tinh sớm

Bài tập cơ bụng chữa xuất tinh sớm

Tập cơ bụng cũng là một trong những bài tập chữa xuất tinh sớm ở nam giới vô cùng đơn giản mà hiệu quả, giúp loại bỏ được mỡ thừa trong cơ thể và kích thích sản sinh nội tiết tố nam, giúp kéo dài thời gian quan hệ và xuất tinh.

Bài tập này thực hiện như sau: Nam giới nằm ngửa trên sàn và co hai đầu gối lên, còn hai tay đan lại để sau gáy rồi dùng cơ bụng để nâng phần ngực và đầu lên sao cho ngực chạm vào đầu gối. Thực hiện động tác này liên tục khoảng 50 lần gập bụng rồi nghỉ khoảng 10 giây, sau đó lặp lại thêm khoảng vài lần nữa.

bài tập cơ bụng chống xuất tinh sớm

Chống xuất tinh sớm bằng bài tập đi bộ

Đây được xem là bài tập chống xuất tinh sớm đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Nam giới chỉ cần đi bộ hoặc chạy bộ khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cho não bộ được thư giãn, tâm trạng thoải mái hơn, máu lưu thông đến dương vật tốt hơn, từ đó giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm khá hiệu quả.

Trị xuất tinh sớm bằng bài tập Aerobic

Tập aerobic cũng là một trong những bài tập chống xuất tinh sớm ở nam giới mà ít cai ngờ tới.

Bài tập này giúp cho các mạch máu được lưu thông tốt hơn, từ đó giúp nam giới cải thiện được chứng xuất tinh sớm một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, nam giới nên kiên trì thực hiện đều đặn và đúng cách để có được kết quả như mong muốn.

Lưu ý là khi tập bài tập aerobic chống xuất tinh sớm thì nam giới nhớ phải khởi động trước để các cơ nóng lên nhằm hạn chế chấn thương.

Bơi lội chữa xuất tinh sớm

Bơi lội cũng là cách chống xuất tinh sớm cho nam giới khá hiệu quả.

Nam giới bị xuất tinh sớm thì có thể đi bơi khoảng 3 lần/ tuần và mỗi lần khoảng 30 phút sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, đồng thời còn giúp tăng sức mạnh cho dương vật, từ đó giúp hạn chế chứng xuất tinh sớm.

Hi vọng với những bài tập chống xuất tinh sớm ở nam giới được nêu trên sẽ giúp nam giới có thêm “bí kíp” để chống xuất tinh sớm nhằm nâng cao đời sống tình dục, tăng cường sức khỏe.

Nếu còn có thắc mắc gì về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, thì nam giới hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 03.56.56.52.52 hoặc để lại câu hỏi TẠI ĐÂY để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Nguồn tham khảo:

lưu ý Lưu ý : “ Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Của Mỗi Người ”
khuyến mãi

s suất cuối - nhận ngay mã số khám ưu tiên

23

GIỜ

23

PHÚT

GIÂY

lưu ýNhận mã số
banner-right

© 2019 Bản quyền các bài viết thuộc phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi

Các bài viết của phòng khám chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0102678020 do sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

×

ĐẶT HẸN ONLINE